Cẩm nang phong thủy 8 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia...

8 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ phất lên nhanh chóng

Trong phong thủy nhà ở, thực tế có rất nhiều đồ vật có thể mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Dù đó là một vật phẩm có giá trị như thế nào, nhưng chỉ cần được đặt đúng chỗ thì sẽ mang lại sự thay đổi lớn cho gia chủ, nhất là những vật phẩm phong thủy đặt trong phòng khách.

Khi chọn vật phẩm phong thủy đặt trong phòng khách, bạn nên chọn 8 món vật phẩm sau đây:

1. Tỳ Hưu

Tương truyền Tỳ Hưu là một trong chín người con của rồng (Long sinh cửu phẩm). Trong đó Tỳ Hưu được miêu tả có phần đầu giống Kỳ Lân, có sừng, thân sư tử và có cánh trên lưng.

Tỳ Hưu phong thủy không được đặt quay mặt vào mà nhà vì hướng miệng của nó ở đâu thì nó sẽ ăn tiền tài ở đó. Vì vậy nên đặt tượng ở những cung tài lộc trong nhà và hướng mặt ra ngoài cửa lớn hoặc cửa sổ, ngụ ý là việc ăn bên ngoài và giữ lại trong nhà.

Tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Tượng Tỳ Hưu bằng đồng

2. Thiềm Thừ

Con Thiềm Thừ (Cóc ba chân) là con vật xuất hiện trong truyền thuyết, được mô tả là có thể “phun ra của cải” và chỉ sống ở những nơi giàu có Những người buôn bán làm ăn hay doanh nhân rất thích đặt một con cóc ngậm tiền trong nhà, cửa hàng hay văn phòng làm việc với niềm tin cóc sẽ mang đến tài vận tốt, giúp công việc làm ăn suôn sẻ, may mắn.

Cóc Thiềm Thừ có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên, vị trí thích hợp nhất để đặt Thiềm Thừ là ở phòng khách, tại góc đối diện chéo với cửa chính.

Vật phẩm con Thiềm Thừ được thiết kế tinh tế
Vật phẩm con Thiềm Thừ được thiết kế tinh tế

3. Thỏi vàng

Tượng thỏi vàng hay còn gọi là nguyên bảo, một trong những biểu tượng phong thủy được nhà nhà lựa chọn để trang trí trong phòng khách. Theo suy nghĩ của mọi người, với hình dáng thỏi tiền cỡ lớn mà còn màu vàng rực rỡ, các hộ gia đình kinh doanh đều hy vọng vật này chiêu tài, chiêu lộc. Mọi người có thể để một hoặc nhiều thỏi vàng phong thủy chung một chỗ trong phòng khách.

Một mẫu thỏi vàng trong phong thủy
Một mẫu thỏi vàng trong phong thủy

4. Tượng Tam Đa

Tam đa là tên gọi khác của ba vị thần tiên gồm ông Phúc (sự tốt lành), ông Lộc (may mắn của trời đất) và ông Thọ (sức khỏe). Tượng Tam Đa là biểu tượng cho mong ước tốt đẹp mà con người luôn muốn có với hy vọng mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng phòng khách ở vị trí cao, trên một cái bàn và trước một bức tường chắc chắn, tránh đặt tượng 3 ông ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách.

Chân dung ba ông Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) được đúc sắc sảo bằng đồng
Chân dung ba ông Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) được đúc sắc sảo bằng đồng

5. Tương Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là vị Phật có thân hình mập mạp, gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái, tượng trưng cho sự may mắn, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có. Tượng Phật nên đặt trong phòng khách ở nơi có vị trí cao ráo (khoảng 1 mét) và nhìn thẳng ra cửa nhà.

Khác với các vị thần tiên khác, phật Di Lặc luôn được tạc với nụ cười sảng khoái
Khác với các vị thần tiên khác, phật Di Lặc luôn được tạc với nụ cười sảng khoái

6. Lục bình

Trong phong thủy, Lục bình là vật phẩm dùng để chiêu tài lộc và giữ lại may mắn cho gia chủ. Bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, bảo lộc càng tương xứng. Hình dáng của bình vô cùng đa dạng và phong phú, có thể trưng bày ở nhiều nơi, nhất là ở nơi trang trọng như phòng khách. Tuy nhiên không được đặt các loại bình phong thủy trong bếp sẽ làm tiêu tan tài lộc.

Cặp lục bình được điêu khắc tinh tế
Cặp lục bình được điêu khắc tinh tế

7. Long Quy

Long Quy là con vật huyền thoại nổi bật với hình ảnh đầu rồng mình rùa, cho nên người ta còn thường gọi với cái tên khác là rùa đầu rồng. Đặt tượng Long Quy sẽ giải trừ được những hung tinh, giúp trấn trạch nhà, đồng thời giúp chuyển biến thành cát tường, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp và an lành hơn. Trong phòng khách tượng Long Quy nên đặt đầu quay về cửa sổ.

Một mẫu tượng Long Quy được đặt trên bàn trong phòng khách
Một mẫu tượng Long Quy được đặt trên bàn trong phòng khách

8. Hồ lô

Hồ lô (quả bầu khô) là một biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất trong phong thủy, giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng và tránh khỏi những điều không may mắn. Mọi người có thể đặt hồ lô ở bất cứ khu vực nào của ngôi nhà, không giới hạn số lượng để thu hút sức khỏe và tài vận, đồng thời hóa giải năng lượng xấu.

Vật phẩm hồ lô phong thủy cho phòng khách
Vật phẩm hồ lô phong thủy cho phòng khách

Trên đây là danh sách 8 vật phẩm phong thủy đặt trong phòng khách. Đây sẽ là gợi ý cho bạn để có thể chọn những món phong thủy phù hợp cho phòng khách của gia đình mình.

TIN MỚI NHẤT

Gem Sky World tăng sức hút trên thị trường bất động sản Long Thành

Ở vị trí cửa ngõ TP. HCM và là trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh...

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Top 5 căn hộ & chung cư giá rẻ mới nhất hôm nay ngày 09/07/2020

Bạn đang có ý định mua căn hộ & chung cư nhưng lại lo lắng về vấn đề tài...

Top 5 căn biệt thự, nhà liền kề giá rẻ mới nhất hôm nay ngày 09/07/2020

Bạn đang có ý định mua căn biệt thự, nhà liền kề nhưng lại lo lắng về vấn đề...
- Advertisement -

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...

Báo cáo Thị trường Biệt thự & Nhà phố Thành phố Hồ Chí Minh Q1 2020

Đề án xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông mang đến cho TP.HCM và các đô thị...

BẠN NÊN XEM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM